Phong thủy nước chảy sau nhà có tốt không? Cách hóa giải

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-1
5/5 - (1 bình chọn)

Khi làm nhà bạn cần chú ý đến phong thủy cảnh quan xung quanh. Đặc biệt là phong thủy nước chảy sau nhà, đây cũng là một trong những yếu tố ngoại cảnh tác động đến căn nhà, sức khỏe, tiền tài của gia đình bạn. Đề có thể làm rõ yếu tố này hãy cùng Kiến Thức Phong Thủy đi sâu vào tìm hiểu nhé!

Yếu tố nước quan trọng thế nào đến phong thủy ngôi nhà?

Nước là yếu tố quan trọng duy trì và thúc đẩy sự sống cho muôn loài. Trong phong thủy nước cũng là yếu tiên quyết giúp thu hút nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Tổng thể một ngôi nhà không thể thiếu bất kì nguyên tố nào, quan trọng nhất là hệ Thủy bởi Thủy sẽ nuôi dưỡng hành Mộc điều này mang lại cho gia chủ nhiều may mắn trong làm ăn và hạnh phúc gia đình.

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-2

Phong thủy nước chảy sau nhà còn có có thể gọi là thủy cảnh, khi ngôi nhà của bạn có yếu tố này sẽ đem lại phú quý,tài tài lộc gấp bội. Tuy nhiên không phải thủy cảnh nào cũng đem cho gia chủ sự may mắn, tài lộc mà còn phải phụ thuộc rất nhiều vào hướng đi và hình thể của dòng nước. 

Để đánh giá phong thủy nước chảy sau nhà cần có cái nhìn tổng quát chứ không thể bó buộc trong một khoảng không gian. Vì vậy khi đứng từ nhà của bạn hướng mắt ra xa thấy được sông, suối hay kênh mương bạn cũng nên thận trọng trong thế nước đang chảy.

Bật mí thế nước phong thủy chảy sau nhà

Phong thủy nước chảy sau nhà không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho quang cảnh xung quanh mà còn thể hiện sự bề thế của gia chủ. Thế nước khác nhau sẽ đem lại vận khí khác nhau cho gia chủ vì thế bạn có thể lựa chọn cách cải tạo lại phong thủy dòng nước để đón được nguồn năng lượng tích cực nhất.

Đại cát đại lợi hoa nguyệt trì đường

Hoa nguyệt trì đường ý nói sau nhà có đầm, hồ, ao mang hình vầng trăng khuyết. Thế dòng nước mang hình bán nguyệt mang ý phong thủy ôm trọn lấy ngôi nhà, điều này sẽ giúp gia chủ nhà gặp nhiều may mắn, tránh được điềm xấu.

>> XEM NGAY: Cách xem Phong thủy nhà ở: Những đại Kỵ cần tránh né

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-3

Nếu gia chủ muốn chiêu được tài lộc, tiền tài và hưng thịnh nên tạo cho mình thế nước ngay trước cửa nhà. Tuy nhiên đối với hồ hay ao nhân tạo trước khi xây dựng nên xem trước mệnh của mình có hợp với thế hồ hay không. 

Nước chảy hướng Tây Nam

Người xưa có truyền lại một câu nói: “Khôn sơn, Khôn hướng, Không thủy lưu, phú quý vô hưu”. Khôn ở đây ngụ ý chí hướng Tây Nam, phong thủy nước chảy sau nhà mà nằm ở hướng Tây Nam sẽ gặp được phú quý. Bởi hướng Khôn thuộc Thổ khi có Thủy bổ trợ tài vận sẽ lại càng phất, vì vậy dòng nước càng lớn  gia chủ càng phát đạt.

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-4

Hai bên nhà có dòng nước sẽ gặp như ý

Suối chảy trước nhà có tốt không? Suối chảy sau nhà có tốt không? Chắc chắn không ít bạn thắc mắc về hai câu hỏi này. Thực chất  phong thủy nước chảy trước nhà đã tốt nếu sau nhà cũng có dòng nước chảy qua sẽ càng tốt hơn. 

Đất được Thủy bao bọc còn được gọi là đất “Ấm” mang lại tiền tài, lộc lá cho gia chủ vì vậy nếu cả trước và sau nhà đều có dòng nước, chủ nhà sẽ gặp được nhiều may mắn nhất là trong công việc làm ăn.

>> XEM NGAY: Nên trồng hoa gì trước nhà hợp phong thủy làm ăn?

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-5

Tuy nhiên không phải phong thủy dòng nước nào chảy ở hai bên cũng tốt, thế nước phải chảy hài hòa, dòng nước không được thúc vào bên lưng ngôi nhà như vậy mới đảm bảo được lộc lá cho gia chủ. Dòng nước thúc vào hông nhà không những là thế nước phong thủy xấu mà còn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc.

Bên tả ngôi nhà có dòng nước

“Thanh Long hữu thủy” ý phía bên trái sau căn nhà có xuất hiện dòng nước giúp thúc đẩy vận khí cho gia chủ. Không những thế Thanh Long xuất hiện còn giúp chủ nhà có được nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, gia đình yên ấm, tiền của như nước. Phong thủy nước chảy sau nhà ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ vì vậy cần chú ý các nguồn nước xung quanh nhà của bạn.

Dòng nước chảy quanh nhà

“Tứ Thủy quy đường” đây là một trong các hướng nước chảy theo phong thủy mang ý nghĩa rất tốt. Tứ Thủy không mang ý là nhà có 4 dòng nước bao quanh mà ở đây mang ý là dòng nước đang chạy bao quanh mảnh đất trước nhà. 

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-6

Sau nhà có dòng nước chảy đã mang nhiều tài vận nay quanh nhà có dòng nước chảy phong thủy lại càng tốt hơn, không những giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khỏe khang thọ. Bởi khi nước chảy bao quanh sẽ đem đến thủy lưu vượng, tích tụ tại long mạch của ngôi nhà.

Khúc Thủy bao quanh

Phong thủy nước chảy sau nhà mang đến nhiều vinh hoa phú quý cho gia chủ không thể bỏ qua Khúc Thủy bao thành. Khúc Thủy mang ý nghĩa đằng sau nhà có một dòng sông lớn uốn lượn, ngoằn ngoèo bao bọc lấy khu đất còn được gọi là bao thành. Đất được nước bao bọc sẽ được tích tụ tài vận, phú quý giúp khu đấy đấy nhận được rất nhiều may mắn.

>> XEM NGAY: 8+ Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà hút tài lộc

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-7

Thế nước chảy sau nhà gây bất lợi

Phong thủy nước chảy sau nhà đem lại điều may mắn tuy nhiên nếu bạn thấy dòng nước quanh nhà mang những thế nước sau thì nên tìm cách cải tạo ngay.

  • Dòng nước chảy sau nhà phân thành nhiều luồng theo các hướng khác nhau sẽ tạo ra phong thủy rất xấu cho gia chủ. Điều này mang ý nghĩa tiền bạc hao tổn, của cải phân tán. Nước chảy vào nhà thì tiền tài đuề huề, phân nhánh tứ hướng ắt hẳn tiền tài tiêu hao.
  • Nước chảy thẳng vào nhà cũng báo hiệu điều không tốt, điều này theo phong thủy mang ý gia chủ sẽ luôn gặp vận xui đột ngột, không kịp trở tay.
  • Sau nhà, quanh nhà có mương nước, rạch nước thải, nước bẩn, mùi hôi thối sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn.

Phong thủy nước chảy sau nhà có tốt không?

Đời sống người dân càng phát triển tình trạng ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề ưu tiên hàng đầu. Hiện nay dòng nước phía sau nhà đa phần đã bị ô nhiễm nặng vì nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình thải trực tiếp ra đây.

 Theo quan niệm của người Việt, tọa của ngôi nhà phải phải ở nơi cao ráo, chắc chắn. Hướng trước nhà đẹp nhất là núi, đồi, cao hơn mặt tiền của ngôi nhà, phía sau phải có phương tựa kiên cố mới dễ bề làm ăn. 

Việc đào ao cá, mương, hồ nước ngay sau nhà sẽ làm làm mất chỗ tựa của căn nhà khiến phong thủy bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này dẫn đến thế nhà bị mất cân bằng, đảo lộn âm, dương ngũ hành.

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-8

Vì vậy dòng nước nhân tạo được đào phía sau nhà đều gây ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Phía sau nhà có nước chảy qua khiến phần lưng nhà bị hạ thấp hơn so với mặt tiền, ảnh hưởng đến phương tọa, lâu ngày phong thủy ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu dòng nước chảy qua sau nhà là nguồn nước sạch sẽ chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu là nước thải sẽ có nhiều vấn đề phát sinh hơn, không những là vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe vì mùi rác thải bốc lên. 

Quan trọng hơn nguồn nước bẩn có thể ngấm vào trong đất ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà, nếu không có biện pháp ngăn chặn sẽ làm hao tổn nguồn năng lượng tốt, khiến nền nhà bị suy từ đó gia chủ làm ăn sẽ gặp nhiều điềm rủi. Phong thủy nước chảy sau nhà không những cần chú ý về thế nước chảy mà còn phụ thuộc vào nguồn nước có sạch hay không.

Cách hóa giải điềm hung của dòng nước phía sau nhà

– Nếu dòng nước phía sau nhà là của công nhằm thoát nước thải của khu dân cư bạn không thể lấp đi. Thay vì vậy, bạn có thể dựng gò đất ở sau nhà, chú ý gò đất phải cao hơn cửa trước ngôi nhà và cao hơn mương nước đi qua thửa đất của bạn. Đây là một trong những cách cải tạo phong thủy rất tốt, mang ý nghĩa ngôi nhà được dựa vào sơn, gia chủ vẫn đảm bảo phương tọa không bị trũng xuống.

– Nếu nguồn nước sau nhà là do nhà bạn đào thì có thể lấp đi, nếu tình thế bắt buộc không thể lấp bạn có thể đặt hòn non bộ hoặc thiết kế làm một gò đất để cách phần mương nước với ngôi nhà.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] 8 Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt không phải ai cũng biết

phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha-9

Vận hạn của gia chủ có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào phong thủy xung quanh. Trong đó phong thủy nước chảy sau nhà cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và long mạch của đất. Sau khi theo dõi bài viết của Kiến Thức Phong Thủy bạn đã tìm được lời giải cho chính mình, vì vậy nếu phương tọa ngôi nhà có điểm nào chưa phù hợp hãy cải tạo để gặp nhiều may hơn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *