[Giải đáp] Phong thủy giếng nước trước cửa nhà tốt hay xấu

phong-thuy-gieng-nuoc-truoc-cua-nha-1
5/5 - (1 bình chọn)

Phong thủy giếng nước trước cửa nhà có tốt hay không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Bởi giếng nước không chỉ để cung cấp nước sinh hoạt mà nó còn gắn liền với phong thủy điều hòa âm dương cho căn nhà. Để giải đáp câu hỏi trên, hãy cùng với “Kiến thức phong thủy” đi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy giếng nước 

Âm dương luôn cần hòa hợp để có thể giữ được thế cân bằng trong ngũ hành. Ngôi nhà cũng vậy phần âm và phần dương cũng cần được điều chỉnh sao cho hài hòa, tương trợ lẫn nhau. Nhà đất là phần dương còn giếng nước  là phần âm, vì vậy muốn cho âm dương hòa hợp ngoài hướng đất xây nhà còn cần xem kỹ hướng đào giếng nước.

Trong phong thủy, giếng nước được đặt tại vị trí tốt sẽ đem lại tiền của và may mắn cho chủ nhân. Vượng khí từ giếng nước phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, con đường công danh thuận lợi. Ngược lại, nếu bố trí phong thủy giếng nước phạm phải cấm kỵ, đụng trúng long mạch trong đất sẽ gây họa cho chủ nhân. Vậy nên, chủ nhân cần phải xem xét kỹ càng để bố trí giếng nước ở vị trí phù hợp.

phong-thuy-gieng-nuoc-truoc-cua-nha-2

Theo phong thủy giếng nước trước cửa nhà là xấu hay tốt

Phong thủy giếng nước trước cửa nhà là xấu hay tốt không thể chỉ nói qua loa hay nhìn vẻ bề ngoài. Gia chủ mỗi người mỗi lá tử vi, mỗi mảnh đất có mỗi nơi một long mạch, không mảnh đất nào giống mảnh đất nào. Nên nhìn chung phong thủy giếng nước mỗi gia đình là không hề như nhau.

Thông thường, người ta không đào giếng ngay trước cửa nhà. Việc đào giếng trước cửa nhà vừa gây bất tiện cho việc đi lại quan trọng hơn là nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng xấu đến bố cục ngôi nhà. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà chiêu tài lộc

phong-thuy-gieng-nuoc-truoc-cua-nha-3

Không những vậy trước cửa nhà có giếng nước trong phong thủy còn bị cho là không tốt. Các gia đình chỉ đào giếng ở phía sau nhà hoặc ở góc nhà. So với việc đào giếng ngay trước cửa nhà thì những vị nêu trên an toàn hơn nhiều. Vừa thuận tiện cho việc đi làm về rửa chân tay, vừa thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Còn nếu khi bạn đã xem hướng mà vẫn không có vị trí đẹp thì hãy đào giếng ở phía bên trái. Bên trái hay còn được gọi là Thanh Long mà nhắc tới Thanh Long là nhắc tới nước. Vì vậy đây chính là vị trí tối ưu nhất nếu như không được hướng để khoan giếng. Còn nếu như bên trái nhà bạn không có đất thì phải xem thật kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài khí của gia chủ.

Những vị trí không nên đặt giếng nước

Trong nhà có giếng nước thì tiện lợi hơn rất nhiều trong sinh hoạt, tuy nhiên có những điều kiêng kỵ về giếng nước mà bạn cần chú ý như sau.

Trước cửa bếp không đặt giếng khoan

Bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi đại diện cho tính dương của cả ngôi nhà. Giếng nước thuộc hành thủy, mà hỏa và thủy thì lại khắc nhau. Vì vậy nếu để giếng nước ngay trước cửa bếp sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ. Không những vậy để bảo đảm vệ sinh cho căn nhà thì nên di chuyển vị trí giếng ra xa cửa bếp.

Trước cửa nhà không đào giếng nước

Giếng trước cửa nhà dù không ảnh hưởng đến phong thủy hay long mạch trong đất thì vẫn không nên đặt giếng trước cửa nhà. Giếng sẽ phạm vào hướng của ngôi nhà gây ảnh hưởng đến phong thủy cửa chính. Vì vậy việc đào giếng nước trước cửa là phạm phải điều kiêng kị tối thiểu của phong thủy.

>> XEM NGAY: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở gia chủ cần lưu ý

phong-thuy-gieng-nuoc-truoc-cua-nha-4

Không đặt giếng ở Phương tọa ngôi nhà

Phương tọa có thể hiểu là phía sau của ngôi nhà vì khi để giếng có vị trí hướng sau của ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của cả căn nhà. Không chỉ vậy vương khí của cả căn nhà còn bị tiêu hao, điều này gây ra những điều không may mắn. Chỉ nên đặt giếng nước ở các phương sau đây:

 • Phương Hợi: Con cháu trong nhà thông minh, gia cảnh thịnh vượng.
 • Phương Quý: Chủ về tiền tài gia chủ sẽ đủ đầy, tiền trong tủ nhiều vô số.
 • Phương Tốn: Gia đình luôn gặp bình an, đại phú đại quý.
 • Phương Tý: Trong nhà sẽ có người làm ăn phát đạt, công danh hiển hách.
 • Phương Đinh: Con trai trong gia đình làm ăn phát đạt, gia tộc hưng thịnh.
 • Phương Mùi: Gia chủ đạt nhiều công danh về mình.

Cách xác định vị trí đào giếng tốt

Để xác định được phong thủy của giếng nước trước cửa nhà hay bất kì vị trí nào mà bạn muốn đào giếng cũng cần tỉ mỉ. Quan trọng thứ nữa là giếng nước khi được đưa vào sử dụng mới có thể cung cấp đủ cho gia đình.  

Phương pháp xác định đào giếng  truyền thống

Sau khi chọn được vị trí tốt quanh ngôi nhà, bạn dùng một tấm nilon úp lên vị trí đã đánh dấu. Lưu ý nên xác định nhiều vị trí để đào giếng, đến 21 giờ tối dùng nilon phủ lên. Để kiểm tra xem lượng nước ở các vị trí ra sao, đến 5h sáng bạn sẽ kiểm tra. Vị trí nào có nhiều hơi nước tích tụ, nơi đó có mạch nước dồi dào, thực hiện 3 – 5 ngày liên tục để có kết quả khách quan nhất.

phong-thuy-gieng-nuoc-truoc-cua-nha-6

Phương pháp địa bức xạ

Công nghệ hiện đại đã giúp đỡ cho con người rất nhiều, phải thú nhận rằng phương pháp địa bức xạ hỗ trợ rất nhiều cho việc xác định đào giếng nước. Với công cụ này bạn có thể xác định được:

 • Địa điểm có nước.
 • Chiều sâu bao nhiêu sẽ gặp nước.
 • Chiều sâu mà mạch nước ngầm kết thúc.
 • Mạch nước theo chiều ngang và diện tích phân bố.
 • M3 nước.
 • Hướng chảy của mạch nước ngầm.
 • Phương hướng thoát của dòng nước.
 • Phân bổ dòng chảy của mạch nước ngầm với nhau.

Phương pháp đũa cảm xạ

Với phương pháp này độ chính xác sẽ không được cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp này bổ trợ với phương pháp khác. Với cách này bạn cần cần sử dụng hai thanh kim loại được uốn một đầu. Sau đó cầm vào đầu uốn như cách bạn cầm súng.

Bạn nên giữ không cho tay bị run, cách để xác nhận khu vực đó có mạch nước ngầm hay không phụ thuộc vào hai thanh sắt có chụm vào hay không. Nếu như hai thanh sắt giữ nguyên không chụm vào nhau coi như vị trí đó không có nước ngầm.

Mua đất có giếng nước ảnh hưởng gì không?

Mua đất có giếng nước có sao không? Bạn băn khoăn không biết mua đất mà có giếng có ảnh hưởng gì không. Theo như cách nhìn khách quan thì việc mua đất có giếng cũng có thể là một việc tốt. Bạn sẽ không cần lo đến việc tìm nguồn nước ở đâu. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng có thể đi xem hướng xem giếng nước như vậy có hợp lý hay không.

Nếu như giếng không hợp phong thủy bạn có thể tìm cách để lấp giếng. Tuy nhiên lấp giếng cũ cũng phải đúng cách không sẽ gây ra hiện tượng tắc ứ long mạch. Thông thường các bước để lấp giếng cũ thực hiện như sau:

– Chuẩn bị 1 lọ có chứa bên trong là chỉ ngũ sắc, sau đó thả lọ chỉ vào trong giếng. Sau đó sẽ đổ đá hoặc sỏi vào bên trong giếng, chú ý phải đổ sỏi hoặc đá đến mực nước có ở trong giếng. Tiếp tục cho một lớp đất dày, một lớp đất sét cuối cùng lớp đất thịt sẽ được bù cuối nhất. Chắc chắn làm theo cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến “phần âm” của đất.

>> XEM NGAY: Hướng phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi 1983 để Thành Công

phong-thuy-gieng-nuoc-truoc-cua-nha-5

Với những chia sẻ trên đây của Kiến Thức Phong Thủy, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Phong thủy giếng nước trước cửa nhà có tốt không?”. Có thờ có thiêng có kiêng có lành nên hãy tỉ mỉ từng chút trong phong thủy nhà ở cho ngôi nhà của mình để mang lại tài lộc, sức khỏe cho cả đại gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *