Những lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng hay và ý nghĩa

loi-phat-day-duyen-no-vo-chong
Đánh giá ngay

Duyên nợ ba sinh trong cõi đời qua lời Phật dạy tựa như gió thoảng mây bay. Có người đến, ở lại và đi? Tất cả cũng bởi do duyên hay hết nợ và tĩnh nghĩa vợ chồng cũng vậy. Ngẫm về những lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng, bạn sẽ càng thêm yêu quý và chân trọng người bạn đời của mình hơn. Cùng với “Kiến thức phong thủy” tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Quan niệm của Phật về duyên nợ vợ chồng

Có khá nhiều quan niệm khác nhau về duyên nợ vợ chồng những lời Phật dạy luôn khiến cho nhiều người tâm đắc nhất. Theo đạo Phật, vợ chồng đến được với nhau là duyên tiền định, cho dù là thiện duyên hay ác duyên. Nếu thiện duyên thì sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc còn ác duyên thì là cơ hội để giải thiện và trả lại nợ từ kiếp trước.

loi-phat-day-duyen-no-vo-chong-hay

Cụ thể, những gì bạn đã làm trong tiền kiếp thì chúng sẽ tiếp tục ở kiếp sống này với lượng phúc và nghiệp nhất định. Nếu lượng phúc lớn sẽ giúp ta có được cuộc sống thoải mái cả về vật chất và tình cảm trong kiếp này. Ngược lại, nghiệp lớn thì bạn phải đối diện với những sóng gió trong cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

Những lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng hay và ý nghĩa

Cuộc đời con người bôn ba khắp nơi những cuối cùng thành công lớn nhất chính là cuộc hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc lớn nhất chẳng phải là gia đình hạnh phúc sao? Tuy nhiên thì có nhiều cặp đôi lấy nhau rồi chia tay khi đó là hết duyên, chúng ta không nên oán trách và đau buồn làm gì? Cùng lắng nghe những lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng để thấy lòng bình yên, nhẹ nhàng hơn:

Mối quan hệ nhân quả từ đời trước

Theo Phật dạy, duyên nợ vợ chồng kiếp này có được là nhờ mối quan hệ nhân quả từ đời trước mang đến cho đời này. Nếu hai vợ chồng bạn sống bình yên, hạnh phúc bên nhau thì tức là kiếp trước hai bạn có thiện duyên với nhau, người này làm nhiều điều tốt cho người kia và ngược lại.

>> XEM THÊM: Lời Phật dạy nhân quả nghiệp báo “Tránh tạo ác nghiệp”

loi-phat-day-duyen-no-vo-chong-hay-nhat

Còn hai vợ chồng thường xuyên xung đột với nhau, người chồng hay cáu gắt với vợ thì tức là kiếp trước là ác duyên với nhau. Do đó, kiếp này phải tiếp tục nên duyên vợ chồng phải nên duyên theo hướng tiêu cực. Cụ thể như sau:

 • Duyên là do người này có ân với người kia

Con người trong những lần gặp khó khăn, nếu người này có ân với người kia thì sẽ giúp họ cảm động động và nguyện ý báo ân vào kiếp sau sẽ là nam còn người kia là nữ. Đối phương thực hiện lời ước thiện trong tiền kiếp mà nay nên duyên vợ chồng. Trong các loại duyên thì duyên vợ chồng là hạnh phúc nhất. Vì sâu trong ý thức của một người luôn tồn tại ý niệm phải làm cho đối phương hạnh phúc. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo là họ sẽ không cãi nhau và ly hôn. Khi đã trả xong nợ thì họ có thể sẽ chia tay nhau và kết hôn với người mới.

 • Duyên của vợ hoặc chồng thiếu nợ người kia

Nếu như duyên vợ chồng kết thành từ việc này thiếu nợ người kia thì chúng ta có hai loại nợ. Một là nợ tiền, hai là nợ tình cảm và trường hợp hai vợ chồng vì nợ tiền tài mà kết thành. Dẫu vậy, vì ác duyên nhưng chỉ cần trong quá trình sống chung tại kiếp này chăm chỉ, không so đo tính toán với nhau thì sẽ có cơ hội chung sống hạnh phúc.

nhan-duyen-vo-chong

 • Nhân duyên do hai vợ chồng thiếu nợ nhau

Loại duyên thiếu nợ vợ chồng là tiền tài và tình cảm. Nói cách khác, nếu đôi bên nợ nhau tiền tài và tình cảm thì kiếp này họ kết thành vợ chồng, vừa vặn để giúp nhau trả nợ. Lúc này, có thể nói vợ chồng đến với nhau là vì cân bằng nhân quả nên bất kỳ ai nên duyên vợ chồng cần phải quý trọng nhau. Không được oán giận người kia, càng không được oán giận người khác. Tuy nhiên, hai bên chỉ cần thay đổi suy nghĩ dùng thái độ can tâm tình nguyện mà đối đãi với người kia, khoản nợ mới nhanh chóng được trả.

 • Duyên nợ vợ chồng tốt với nhau

Hai người được coi là nhân duyên vợ chồng tốt nhất khi có 3 đặc điểm về tính cách, kính trọng lẫn nhau, người có trách nhiệm. Nói cách khác, đây chính là nhân tố quan trọng đến cuộc sống hôn nhân. Những hình ảnh bên ngoài xa hoa hay vật chất không phải là thước đo của hạnh phúc.

Làm sao để biết có duyên nợ với nhau?

Không ít người tò mò về duyên nợ vợ chồng với nhau? Thực tế, duyên nợ vợ chồng đến ngày rất kỳ diệu, nhiều lúc bạn cũng không thể nào hiểu nổi. Theo Đức Phật, trong cuộc đời mỗi người cũng từng một lần trải qua cảm giác lạ với một người hoàn toàn mới. Giữa hai người có sự kết nối đặc biệt mà chúng ta không thể lý giải nổi, có lẽ đó là nhân duyên tiền định, nhân sinh không thoát được kiếp luân hồi. Khi gặp nhau lần đầu tiên có vẻ xa lạ nhưng lại có cảm giác thân nhau lâu lắm rồi, cả hai biết đó là người trong mộng của mình.

>> XEM THÊM: 36+ Lời phật dạy về tình yêu “đáng suy ngẫm”

loi-phat-day-duyen-no-vo-chong-hay-y-ngia

Vậy làm sao để biết chính xác duyên nợ vợ chồng? Nếu bạn quan sát kỹ một chút sẽ nhận ra hai người có duyên nợ với nhau. Khi cả hai đã hiểu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, mặc dù trước đó chưa hề quen biết nhau. Nó giống như một sợi dây vô hình kết nối hai người trở nên hiểu nhau đến vậy. Hiểu nhau dù không cần nói, thần giao cách cảm sẽ là dấu hiệu để bạn biết duyên nợ với đối phương là từ kiếp trước. Bạn và người ấy không cần nói quá nhiều, chỉ cần một vài hành động là nhận ra sự ăn ý của cả hai.

Dấu hiệu nhận biết vợ chồng hết duyên nợ

Theo lời Phật dạy thì kiếp trước và kiếp này không hoàn toàn khác nhau mà là một, một sự chuyển đổi từ cảnh giới này sang cảnh giới khác và vợ chồng là thể hiện rõ nhất. Gặp nhau là duyên, yêu nhau được cũng là duyên và trở thành vợ chồng chính là nợ. Đến hiện tại, chúng ta có thể nhận ra duyên vợ chồng cũng có thời hạn, có nhiều cuộc hôn nhân vì hàng ngàn lý do mà dừng lại. Vậy làm sao để nhận biết dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ. Cụ thể:

 • Đối phương không còn muốn ở cạnh nhau

Từ lúc yêu đến lúc cưới cả hai luôn hân hoan và hạnh phúc khi được về cùng một mái nhà, một trong những cảm giác yêu thương giữa vợ chồng là luôn muốn bên nhau. Khi duyên nợ vợ chồng đã hết thì bạn tuyệt nhiên không muốn ở bên cạnh nhau nữa. 

Thay vào đó là hàng loạt các mâu thuẫn, cãi vã từ nhỏ đến lớn cho dù đối phương có nhường nhịn hay không thì mọi chuyện dần tệ đi. Tình yêu của vợ chồng giống như một cái cây, từ nhỏ đến lớn cần phải được vun đắp. Chỉ cần một trong hai bỏ lơ thì tình cảm dần sẽ phai nhạt.

 • Đối phương dễ cảm mến trước người khác

Khi vợ chồng hết duyên nợ là lúc đối phương không còn cảm thấy đau khổ khi cảm mến người khác. Cảm giác khủng khiếp nhất ở đây là không quan tâm đến cảm giác của nhau, không ghen, không giận và không kiểm soát. Chưa cần đề cập đến người thứ ba nhưng cả hai không muốn níu kéo, hàn gắn là dấu hiệu để cuộc hôn nhân kết thúc.

dau-hieu-vo-chong-het-duyen

 • Chủ đề nhắc đến chỉ là con cái

Lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng đã hết đó là con, luôn lấy con là lá chắn cho sự níu kéo. Họ luôn có tâm niệm vì con mà gượng ép bản thân ở bên nhau khi cả hai hoàn toàn hết tình cảm. Lúc này, việc ở bên cạnh nhau chỉ càng mệt mỏi và chán ghét đối phương hơn mà thôi.

 • Im lặng bao trùm mâu thuẫn, xung đột

Một trong những dấu hiệu nữa nhận biết duyên nợ vợ chồng hết nữa đó là sự im lặng. Mọi cuộc tranh luận, cãi vã nếu như một trong hai không nói gì thì chỉ khiến cho mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Bất kể cặp vợ chồng nào, dù chung sống trong một thời gian ngắn hay lâu rồi, chỉ quy ra hai từ im lặng thì cuộc hôn nhân không còn có thể cứu vãn. 

 • Nghĩa vợ chồng khi hết duyên nợ

Cuộc sống có muôn trùng duyên khởi và hàng vạn những mảnh ghép cộng sinh. Hạnh phúc hay khổ đau không phải là vấn đề của cá nhân đó là mối tương quan giữa duyên và nghiệp. Có những cặp vợ chồng khi kết hôn xong vẫn ly dị thì đó gọi là hết duyên.

>> XEM THÊM: [Tổng Hợp] Những lời Phật dạy Đạo Làm Người sâu sắc và ý nghĩa

loi-phat-day-duyen-no-vo-chong-y-nghia

Thực chất, theo lời dạy của Phật thì khi đó duyên vợ chồng đã hết, chúng ta không nên quá đau khổ, tuyệt vọng trong hôn nhân. Hãy nhớ rằng, đó không phải là bất hạnh mà là chúng ta đang trả nghiệp mà thôi. Chúng ta một khi đã đủ nghiệp, hạnh phúc ắt sẽ tìm đến. Vì vậy, bạn hãy dũng cảm đối diện với mọi khó khăn khi lòng không còn dậy sóng thì khi đó sẽ cảm thấy bình yên.

Tham khảo những câu nói và youtube hay về duyên nợ vợ chồng

Vợ chồng đến với nhau là nhờ duyên tiền định, dù đó là thiện duyên hay ác duyên. Nếu là thiện sẽ có cuộc sống hạnh phúc, nếu là ác thì đấy là cơ hội để mỗi người trả nợ của kiếp trước. Dưới đây là tổng hợp những youtube và câu nói hay về duyên nợ vợ chồng, bạn nên tham khảo: 

Một số youtube lời Phật dạy về duyên nợ vợ chồng

Những câu nói hay của Đạo Phật về duyên nợ vợ chồng

 • Người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả ơn cho bạn.
 • Đứa con trai ở kiếp này là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, tới để đòi món nợ chưa trả.
 • Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt.
 • Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước, tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt.
 • Hồng nhan tri kỷ của kiếp này, là anh em của kiếp trước, tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết.
 • Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra kiếp trước.
 • Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông
 • Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý
 • Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn
 • Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan
 • Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên
 • Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. 
 • Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.
 • Nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu tìm lại, tình đã thành không.
 • Yêu rồi biệt ly, oán rồi hội hợp, buông tay về trời, tất cả đều thành hư vô.

Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới chung chăn gối. Nếu chữ duyên đã định thì hãy dùng chính bản thân để của mình để mọi thứ trở thành hư vô. Nếu đã cố gắng mà vẫn không giữ được thì hãy nên chấp nhận để mọi thứ cuốn đi cho nhẹ lòng. Hy vọng với những thông tin về lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về duyên vợ chồng, chân trọng người bạn đời của mình nhé!

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosofutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩaAG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88

2 thoughts on “Những lời Phật dạy duyên nợ vợ chồng hay và ý nghĩa

 1. Thao says:

  Cam o cam on bai viet that sau xac, giu’p minh giai toa duoc nhieu uu phien. Minh nghi~ Chac minh dang giai doan het duyen hay no tra sap het. Cung da 20 Nam roi con gi! Minh se de no troi di em diu. Tap trung su. Khoe va tinh than de lo cho con khon Lon. Cam on troi phat thuong dan dat tan linh con de con thay duoc dieu nay! Uoc nguyen tu nay toi cuoi doi se mot long theo phat phat thanh tam. Nam mo a di da phat!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *