[List] Những câu nói hay về duyên phận “đáng để suy ngẫm”

nhung-cau-noi-hay-ve-duyen-phan
Đánh giá ngay

Mỗi người khi được sinh ra đã có một số phận được định sẵn, cái người ta vẫn hay gọi đó là “ duyên” thì không thể thay đổi. Cuộc sống là vậy, nếu đã có duyên với bất kỳ điều gì đó, dù bạn không thích thì đi một vòng cuối cùng sẽ quay lại với nó. Trong tình cảm, cuộc sống cũng vậy sẽ không tránh được hai chữ duyên phận. Dưới đây là tổng hợp những câu câu nói hay về duyên phận giúp bạn có thể suy ngẫm và nhìn một cách khách quan về hai chữ duyên nợ trên thế gian nhé!

I. Những câu nói hay về duyên phận trong tình yêu

Trong chuyện tình cảm, gặp nhau được xem là duyên phận nhưng có thể đến với nhau và đi cùng nhau đến suốt cuộc đời không đó là duyên nợ. Để cảm nhận rõ hơn về duyên phận trong tình yêu, bạn đừng bỏ qua những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa dưới đây:

1. Yêu và được ở bên cạnh người mình yêu đó gọi là hữu duyên. Còn yêu nhưng không thể bên cạnh, gắn bó với người đó đến suốt cuộc đời gọi là nghiệt duyên.

2. Điều bất hạnh lớn nhất trong tình yêu đó là gặp đúng người nhưng lại sai thời điểm.

3. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ có hàng vạn cuộc gặp gỡ, nhưng không phải ai quen biết nhau cũng mang theo duyên nợ gắn kết. Có rất nhiều mối nhân duyên sẽ kết thúc trong dang dở.

4. Giữa biển người mênh mông, ta vô tình nắm được tay nhau thì đó là duyên số. Nhưng có thể cùng nắm tay nhau đến cuối đời hay không thì nó còn phụ thuộc vào chữ “ phận”.

nhung-cau-noi-hay-ve-duyen-phan-cau-1

5. Người xưa có câu” Tu trăm năm mới chung thuyền. Tư ngàn năm mới chung chăn gối”. Thế nên khi một cuộc tình đổ vỡ thì không hoàn toàn do lỗi của bản thân đó chỉ là do lỗi của bản thân, cả hai chưa tư được đến “ phận vợ chồng” mỗi cuộc tình chỉ như những kiếp duyên luân hồi.

6. Chúng ta có duyên được gặp gỡ và yêu nhau nhưng chúng ta lại không có phận được ở bên nhau, chăm sóc nhau đến trọn đời. Hãy mở rộng lòng, đừng than oan, trách móc bất kỳ điều gì. Từ bỏ những thứ không thuộc về mình, trân trọng hiện tại và cố gắng hướng đến tương lai.

7. Cuộc đời mỗi người là những dòng cảm xúc bất tận với đầy đủ các hỉ, nộ, ái, ố. Sao thời điểm gặp đúng người đó là nỗi đau khổ tột cùng, tiếng nấc nghẹn ngào. Còn đúng thời điểm gặp được đúng yêu thương đó chính là vẹn tròn hạnh phúc.

8. Tình yêu không đơn giản chỉ có quả ngọt, yêu thương. Tình yêu bao gồm cả những đắng cay, hận thù. Càng yêu bao nhiêu thì lại càng hận càng thì càng đau khổ. Yêu hận tình thù giữa mối nhân duyên tình yêu là những cảnh giới mơ hồ  hồ mà ta gặp được trên con đường kiếp số ta phải trải qua.

9. Bản thân ta tiếc rằng chưa tích đủ duyên để được gặp em vào những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình.

10. Vạn vật thay đổi? Thế giới luân hồi thì sao? Chúng ta vẫn yêu nhau và ở bên cạnh nhau. Duyên số đã được định sẵn là chúng ta là của nhau. Có chết thì cũng sẽ chung một nắm tro tàn. Cớ sao người ta lại bỏ ta một mình.

11.Tạo hóa mang em đến bên ta, ta nợ em một mối ân tình sâu thẳm, nợ em cả một thanh xuân đáng giá, ta nợ em thật nhiều, nợ đến nỗi duyên phận cũng chẳng thể làm được gì.

12. Duyên phận thì không có đúng có sai. Tình yêu cũng không có ai sai ai đúng. Thay vì trách móc, than phiền, hận thù thì mở lòng ra, nhìn mọi thứ theo hướng tích cực, thanh thản đón nhận. Cuộc sống vốn dĩ công bằng và sẽ đền bù cho những gì xứng đáng nhất với ta.

13. Mỗi cuộc gặp gỡ trên đời đều mang trong mình những ý nghĩa mà tạo hóa ban cho bạn. Đó có thể là sự sắp đặt cố gắng, sự trừng phạt hay là món quà bất ngờ tạo hóa đem đến cho cuộc đời bạn.

>> XEM NGAY: TOP 11+ Câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống “Cực Hay”

nhung-cau-noi-hay-ve-duyen-phan-cau-2

14. Hãy mở rộng bàn tay đón nhận những gì định mệnh sắp đặt cho mỗi người. hãy chấp nhận yêu thương và cố gắng bằng cả trái tim bởi đơn giản đó là “ duyên số”.  Hoặc bạn hoặc người ấy đã từng vương nợ nhau ở kiếp trước thì mới gặp nhau ở kiếp này để trả nợ mối ân tình. 

15. Đời người là sự sắp xếp của nhiều mảnh ghép. Có những mảnh ghép là tròn trịa  nhưng cũng có mảnh ghép sẽ thiếu xót. Nhưng tựu chung lại thì đó là những mảnh ghép ai cũng cần có để trọn vẹn hơn về bức tranh cuộc đời.

16. Duyên phận là những khoảnh khắc đáng giá trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế, hãy trân trọng đến từng phút giây để sau này khi quay lưng ngoảnh lại về quá khứ ta sẽ dành cho nó một nụ cười hạnh phúc.

17. Tình yêu là một loại duyên phận, giống như ly café, lúc nào cũng trong vô thức tỏa ra hương thơm quyến rũ nồng nàn. Chỉ đến khi đã trải qua vị đắng của nó thì mới cảm nhận được sự ngọt ngào.

II. Những câu nói hay về duyên phận trong cuộc sống

Trong cuộc đời, với 7 tỉ người sẽ có muôn vàn cuộc gặp gỡ nhưng lại không để cho ta ấn tượng, có những người bên cạnh một khoảng thời gian dài nhưng không rung động, không thể vượt qua được ranh giới giữa tình yêu và tình bạn. Nhưng lại có những người vô tình lướt qua nhau thôi lại làm cho ta nhớ nhau cả đời đó gọi là duyên phận. Thê nên, bạn đừng bỏ qua những câu nói hay về duyên phận trong cuộc sống sau:

18. Có những người vừa gặp đã cảm thấy quen, có những người biết nhau cả đời cũng chẳng thể nào thân thiết được. 

19. Duyên là do ông trời tạo nên, còn phận do người tạo ra. Có thể gặp được người nào đó thì là may mắn nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là lựa chọn.

20. Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một bóng một người khác, xóa bỏ cũng không được. Giống như định mệnh, rằng họ buộc phải gắn với nhau suốt đời.

21. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dỏ. Khi tình yêu không thành, chúng ta thường đổ lỗi cho duyên phận.

22. Có nhiều người là do được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù hợ ở đâu đi và đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ được gặp nhau.

nhung-cau-noi-hay-ve-duyen-phan-cau-3

23. Người ta thường nói bất kỳ một mối quan hệ nào tồn tại lâu dài và chắc chắn thì đó là do duyên nhưng ở bên nhau được hay không thì đó còn là ở phận.

24. Có những cuộc gặp gỡ gọi là duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận. Duyên – phận là điều mà ông trời là đã sắp đặt và em tin rằng anh – em gặp nhau cũng là một “ định mệnh”.

25. Trong cuộc đời đời có nhiều cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên mối quan hệ dài lâu. Hoặc không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

26. Đứng giữa biển xe qua lại như thoi đưa, dừng lại ở giữa đoàn người đi trong vội vã, quá nhiều người đã lướt qua ta, chỉ là liệu có bao nhiêu người nhớ được cuộc gặp gỡ này, sau đó là giây phút biệt ly.

27. Bản thân không biết được người trong tương lai thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng sẽ không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ sẽ làm thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.

III. TOP những câu danh ngôn hay nhất về duyên phận 

Ngoài những câu nói hay về duyên phận thì cũng có không ít các câu danh ngôn về duyên phận, duyên số đáng để suy ngẫm. Dưới đây là những thông điệp, triết lý sống sâu sắc mà bạn nên biết:

28. Bản thân nên tin vào duyên phận. Bởi khi chúng ta gặp nhau và quen biết ai đó trong cuộc đời thì đó chính là duyên còn để đến được với nhau hay không lại do quyết định của mỗi người.

29. Chuyện tình cảm là điều khó nói do lòng người thường bất ổn, muốn hạnh phúc thì bản thân phải nhận phải rõ ràng và nhiệt tình trước. Vì được hay không còn do cuộc đời, do duyên của mỗi người.

30. Chúng ta có duyên thì mới gặp được nhau trong kiếp này. Chẳng biết kiếp sau sẽ ra sao nên trân trọng hiện tại và cố gắng hết mức. Nhưng tiếc rằng, ai đó đã bỏ lỡ và cố gắng trở nên vô nghĩa. 

31. Thành phố bé đến thế thôi mà tìm mãi không thấy, khi hai bàn tay đã buông khỏi nhau rồi thì hãy tìm một bàn tay khác để nắm và không buông chứ không phải ở chốn đông người mà đôi bàn tay buôn nhau, cố tìm lại thì đã muộn.

32. Trái đất thì tròn, lòng người lại rộng. Liệu bạn có đủ kiên trì để đi hết vòng cùng với người mình gặp.

33. Duyên phận chỉ là do bản thân mình thấy có hợp nhau không thôi? Nếu đã không hợp thì đừng làm tổn thương nhau.

>> XEM NGAY: Tổng hợp 50+ câu nói hay về nỗi sợ, ý nghĩa nhất

nhung-cau-noi-hay-ve-duyen-phan-cau-4

34. Có những điều bản thân nỗ lực đến đâu cũng không thể chống lại được số mệnh. Thương một người không yêu mình, có được gì đâu ngoài những cơn mộng dài lặng im.

35. Duyên không phải muốn là sẽ đến, nó sẽ đến một cách bất ngờ làm ta cũng phải ngỡ ngàng….nhưng chắc chắn chỉ dừng ở đó. Nếu như năm đó vẫn trên đó thì mọi chuyện sẽ không biết thế nào, sẽ là con đường.

36. Người con gái đã chạm tuổi đôi mươi nhưng nói đến kinh nghiệm yêu thì chưa bao giờ. Do bản thân vẫn chưa mở lòng cho mối quan hệ hay trách ông trời chưa dệt cho mối tơ duyên.

Trên đây là những câu nói hay về duyên phận hay và ý nghĩa mà “ Kiến thức phong thủy” chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chữ “ duyên” và “ phận”. Nếu hiện tại bạn chưa có được chữ duyên với mình thì đừng quá lo lắng vid duyên phận là điều kỳ diệu, chỉ là bạn chưa gặp chứ không phải không có đâu.

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosofutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩaAG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *