Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Làm nghề gì để thành công?

menh-hoa-hop-nghe-gi
Đánh giá ngay

Theo quan niệm phương Đông mọi vật sinh ra đều bắt nguồn từ 5 vật chất của ngũ hành. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chúng sinh ra để hỗ trợ và tương khắc với nhau. Nếu chọn một công việc hòa hợp với mệnh của mình thì sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn và ngược lại nếu chọn nghề khắc với mệnh thì sẽ gặp rủi ro. Vậy bạn thuộc mệnh Hỏa, bạn đang băn khoăn không biết mệnh Hỏa hợp nghề gì? Cùng với “Kiến Thức Phong Thủy” đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa và mùa hè nóng nực. Xét về ý nghĩa tích cực thì Hỏa đại diện cho công bằng, tinh thần bất diệt và sự nhiệt huyết còn xét theo nghĩa tiêu cực thì nó đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích. Vậy người mệnh Hóa có đặc điểm gì nổi bật lại càng khiến cho nhiều người tò mò hơn. 

tim-hieu-menh-hoa-hop-nghe-gi

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Dựa vào niên mệnh của năm sinh thì người ta sẽ suy ra được người đó thuộc cung nào trong ngũ hành. Cụ thể thì những người mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất:  1934 – 1994
 • Đinh Dậu:  1957 – 2017
 • Bính Dần:  1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ: 1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Người mệnh Hỏa có tính cách gì nổi bật?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa là đại diện của sức mạnh, quyền lực và khát khao của con người. Bởi vậy, người mệnh Hỏa cũng bị ảnh hưởng một phần nào từ đặc điểm này. Ở người mệnh Hỏa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự nhiệt huyết, khát khao và không bao giờ từ bỏ khi gặp khó khăn nhưng cũng vì thế mà họ có chút bướng bỉnh và sự bảo thủ.

Với tính cách này thì người mệnh Hỏa cần phải điều chỉnh và tiết chế tính cách của mình làm sao để cân bằng với cuộc sống. Việc bảo vệ ý kiến của mình là tốt nhưng đôi khi không nên quá bảo thủ với ý kiến cá nhân của bản thân. Bạn cần phải biết lắng nghe ý kiến của người khách để giải quyết mọi việc đơn giản hơn.

Đó là những đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Hỏa có ảnh hưởng đến công việc của bản thân. Để mọi việc được thuận lợi và êm xuôi thì bạn phải biết được mệnh Hỏa hợp nghề gì? Lựa chọn một công việc phù hợp với tính cách, thỏa sức đam mê và sáng tạo.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

 • Mệnh Hỏa với mệnh nào?

+ Thổ sinh Kim: Đất là nơi bao bọc bảo vệ Kim

+ Kim sinh Thủy: Kim gặp nhiệt độ cao, hơi nóng chảy thành kim thể lòng là Thủy

+ Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước là Thủy để sinh trưởng và phát triển

+ Mộc sinh Hỏa: Mộc là củi khi cháy sẽ hình thành Hỏa

+ Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ thành tro được gọi là Thổ

=> Vậy dựa trên quan hệ tương sinh của các mệnh trong ngũ hành thì Hỏa sẽ hợp với mệnh Thổ, Mộc và chính hành Hỏa.

>> XEM NGAY: Tứ hành xung là gì? Các nhóm tứ hành xung trong 12 con giáp

tu-van-menh-hoa-hop-nghe-gi

Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

+ Hỏa khắc Kim: Lựa đốt cháy Kim loại biến đổi và tan chảy

+ Mộc khắc Thổ: Cây phát triển lấy đi dưỡng chất từ đất

+ Thổ khắc Thủy: Thổ là đất ngăn dòng chảy của nước

+ Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt ngọn lửa đang cháy

=> Dựa trên mối quan hệ tương khắc trên, bạn có thể thấy mệnh Hỏa đại diện cho mạng Hỏa khắc với mệnh Thủy và Kim.

Người mệnh Hỏa hợp với nghề gì?

Mệnh Hỏa hợp với nghề gì? Là câu hỏi được nhiều quan tâm nhất là người thuộc mệnh Hỏa. Họ đang phân vân và lo lắng không biết lựa chọn công việc gì để đi đến thành công nhanh nhất. Mỗi người có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được công việc phù hợp với cá tính, sử thích thì mới phát huy trọn vẹn thế mạnh của bản thân.

Đối với người mệnh Hỏa cũng vậy, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ giúp người mệnh Hỏa có được môi trường để thể hiện. Hơn nữa việc chọn công việc phù hợp với mệnh thì sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, khắc phục mọi khó khăn. Giúp con đường đi đến thành công của người mệnh Hỏa nhanh và thuận lợi.

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đây là mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ là tiền đề cho sự phát triển của mệnh còn lại. Vậy mệnh Hỏa hợp nghề gì? Người mệnh Hỏa nên lựa chọn nghề nghiệp thuộc mệnh Mộc, Thổ và hành đại diện là Kim. Tránh các hành Thủy và Kim. Cụ thể như sau:

Nghề thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Nghề nghiệp hợp với người mệnh Hỏa nhất chính là công việc hợp với mệnh chủ đạo là Hỏa. Theo đó với tính cách nhiệt tình, năng nổ và mạnh mẽ thì người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các công việc sau:

 • Đầu bếp
 • Nhà xưởng
 • Khách sạn
 • Luyện kim
 • Mỹ Phẩm
 • Trang sức
 • Thủ công mỹ nghệ
 • Thợ điêu khắc
 • Chính trị, nhà tâm lý học, kỹ sư điện, máy tính…

menh-hoa-hop-nghe-gi-nhat

Nghề thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc mệnh Mộc tương sinh với bản mệnh của Hỏa. Vậy nên mệnh Hỏa hợp nghề gì? Mệnh Hỏa hợp với công việc phù hợp với mệnh Mộc. Những công việc của người mệnh Mộc liên quan đến tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, thực vật đều phù hợp. Cụ thể:

 • Thợ Mộc
 • Nông nghiệp
 • Đông Y
 • Văn Học
 • Xuất bản
 • Âm nhạc
 • Giáo viên
 • Chính trị
 • Nhà nghiên cứu động vật, hương liệu, buôn bán vải…
>> XEM NGAY: Tam hợp là gì? Khi nào Tam Hợp hóa Tam Tai?

menh-hoa-hop-voi-nghe-gi

Nghề thuộc mệnh Thổ

Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Mệnh Hỏa hợp với nghề thuộc mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa. Công việc liên quan đến mệnh Thổ đều mang tính chất ổn định, vững trải dưới đây:

 • Bất động sản
 • Kiến trúc
 • Công trình
 • Gốm sứ
 • Vật liệu xây dựng
 • Quản lý khách sạn, cố vấn, địa chất…

menh-hoa-hop-nghe-gi-hien-nay

Những công việc người mệnh Hỏa thành công nhất hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển thì cơ hội và thách thức của mỗi người gặp phải cũng không ít. Việc lựa chọn nghề không chỉ dựa trên sở thích và năng lực mà còn phải dựa vào vận mệnh lựa chọn công việc phù hợp để con đường đi đến thành công trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Dưới đây là những công việc người mệnh Hỏa thành công nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Nghề đầu bếp

Khi nói đến mệnh Hỏa hợp với nghề gì sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua nghề đầu bếp. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa là đại diện cho lựa nên các công việc liên quan đến lửa và ánh sáng là lựa chọn hàng đầu. Nghề đầu bếp chính là nghề được nhiều người thuộc mệnh Hỏa lựa chọn. Hỏa thỏa sức đam mê với công việc nấu nướng, sáng tạo ra những món ăn ngon và hiện nay các đầu bếp hàng đầu thuộc mệnh Hỏa có thể kể đến như: Christine Hà, Dương Huy Khải, Phạm Tuấn Hải…

tim-hieu-menh-hoa-hop-nghe-gi-nhat

Kinh doanh quán ăn

Bên cạnh nghề đầu bếp thì lĩnh vực kinh doanh chính là ngành nghề được người mệnh Hỏa theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn không biết mệnh Hỏa kinh doanh gì? Hỏa hợp với hỏa, hai mệnh này khi kết hợp sẽ tăng lên sức mạnh cho người mệnh này. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ thành công khi kinh doanh quán ăn, nhà hàng đều là công việc liên quan đến lửa. 

Kinh doanh nội thất

Ngoài lĩnh vực nhà hàng thì người mệnh Hỏa còn thành công khi kinh doanh nội thất. Do mệnh Mộc tương sinh với Hỏa nên phù hợp với ngành nghề liên quan đến Mộc và nội thất là lĩnh vực nổi bật. Thêm vào đó, mệnh Hỏa muốn kinh doanh thành công thì cần phải có sự quyết đoán và mạnh mẽ, đương đầu với mọi khó khăn để đạt được kết quả tốt nhất.

tu-van-menh-hoa-hop-nghe-gi-nhat

Kỹ sư cơ khí 

Một trong những nghề Hot nhất dành cho mệnh Hỏa hiện nay đó là kỹ sư cơ khí những người làm công việc liên quan đến thiết kế ứng dụng như xe ô tô, máy bay, robot, điều hòa hoặc hệ thống nhiệt. Các công việc đều liên quan đến mệnh Hỏa, giúp họ có thể thoải mái sáng tạo và thỏa thích đam mê của mình. Đây cũng là một trong những ngành nghề của tương lai, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc lỗi thời.

Tài chính

Ngoài các công việc phù hợp với mệnh thì tài chính là lĩnh vực bạn có thể theo đuổi. Tài chính ngân hàng là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân, bất kỳ doanh nghiệp sản xuất hay dịch vụ nào cũng đều có sự góp mặt của tài chính. Với tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán thì bất kỳ ngành nghề gì người mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công.

menh-hoa-hop-nghe-gi-nhat-hien-nay

Một số câu hỏi thường gặp về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nghề gì? Làm nghề gì để thành công? Luôn là những điều khiến cho người mệnh Hỏa băn khoăn. Theo các chuyên gia, kinh doanh chính là lĩnh vực nhanh giàu và nhiều tiền nhất nhưng không phải ngành nào cũng phù hợp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về mệnh Hỏa:

Mạng Hỏa nên kinh doanh đất không?

Mệnh Hỏa có nên kinh doanh đất không? Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ mà Thổ là đất nên những ngành nghề liên quan đến Thổ phù hợp với người mệnh Hỏa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh đất và lĩnh vực bất động sản chính là lĩnh vực đang được nhiều người theo đuổi hiện nay.

tu-van-menh-hoa-hop-nghe-gi-hien-nay

Mạng Hỏa nên kinh doanh café không

Mạng Hỏa nên kinh doanh café không? Câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ mệnh Hỏa quan tâm khi mở quán café. Theo chia sẻ của nhiều người thì kinh doanh café không phù hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là một phần còn nếu bạn đam mê với lĩnh vực này thì nên thử sức.

Người mệnh Mộc hợp nghề gì?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, mệnh Mộc có thể làm những công việc liên quan đến Thủy như: Mỹ phẩm, kinh doanh hải sản, giải khát. Hoặc lựa chọn nghề nghiệp với hành Mộc như kinh doanh gỗ, giấy, nhựa hay các thiết kế nội thất. Đây đều là những ngành nghề mang đến thành công và may mắn cho người mệnh Mộc.

tim-hieu-menh-hoa-hop-nghe-gi-tot-nhat-cho-ban

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Những người mệnh Kim hợp với hướng Tây Bắc và các ngành nghề liên quan đến kinh doanh vật liệu, kim khí hay máy móc phù hợp. Bạn có thể theo đuổi nghề giám sát, quản lý, kim hoàn, cơ khí hay những nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh doanh chứng khoán.

Mệnh Hỏa hợp với nghề gì? Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm cho mình một công việc phù hợp với sở thích nhưng nhất định hãy chọn nghề phù hợp với mệnh để con đường sự nghiệp thuận lợi nhé!

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosofutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩaAG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *