Dấu Hiệu Nhận Biết Duyên Âm – Cách cắt đứt Duyên Âm hiện nay

dau-hieu-cua-duyen-am
Đánh giá ngay

Chắc hẳn duyên âm không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng không phải ai cũng nhận biết được là mình đang bị mắc duyên âm. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải cho bạn biết những dấu hiệu của duyên âm, để bạn có thể hiểu thêm và tìm ra cách để hóa giải duyên âm nhé!

Duyên âm là gì?

Theo quan niệm tâm linh, duyên âm là mối lương duyên giữa người còn sống tại trần gian với người đã khuất ở thế giới bên kia. Vì lý do nào đó mà người đã khuất không rũ bỏ được tình cảm, vẫn còn lưu luyến, không chấp nhận việc mình đã chết nên cố bám riết lấy người còn sống. Không cho người đó nên duyên với ai hay lập gia đình với ai đó được gọi là duyên âm.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm

Tình cảm lận đận

 • Yêu ai một thời gian xong cũng cãi nhau, chia tay vì những lý do nhỏ nhặt không đáng có.
 • Người độc thân thì mãi mới không có người yêu, không ai quan tâm tới, nếu có yêu thì cũng trắc trở, yêu đương chẳng thành.
 • Nếu đã lập gia đình thì thường xuyên cãi nhau, thậm chí là ly hôn không hiểu vì nguyên do gì.
 • Phụ nữ bị duyên âm dễ mắc bệnh về phụ sản, mãi không có con hoặc sinh con ra bị hư thai, thai nhi không lành lặn vì bị duyên âm chọc phá.
 • Hôn nhân luôn bất hạnh, dễ bị tình nhân làm hại vì bị nhân quả tiền kiếp gieo tạo.

dau-hieu-cua-duyen-am-1

Tính tình thất thường

 • Có nhiều sự thay đổi lạ thường theo chiều hướng xấu, không làm chủ được suy nghĩ, hay phản ứng quá đà và dễ nóng tính về một vấn đề nào đó. mà không phải do áp lực công việc, gia đình,…
 • Dù trước là người thông minh, nhanh nhẹn nhưng nay tính cách bỗng nhiên nóng nảy, hay thơ thẩn, biểu hiện thì ngơ ngác, có khi còn đành hanh và cáu gắt.
 • Trong người luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt đứng ngồi không yên.

dau-hieu-cua-duyen-am-2

 • Ngại giao tiếp, thích ngồi một mình trong bóng tối,buồn chán mà không rõ nguyên nhân.
 • Nặng hơn là đã từng nghĩ đến việc tự tử về những chuyện không đáng phải tự tử.
 • Người nào cảm âm tốt thì sẽ nhận biết được nhận biết được có người âm đi theo mình. Có khi đi đường còn bị che mắt, gây nguy hiểm, dẫn đến việc xảy ra tai nạn. 

Cơ thể mệt mỏi, đau nhức

 • Hay mỏi người, cảm thấy không có sức sống, ngủ li bì mặc dù đã đi khám bác sĩ nhưng không tìm ra nguyên nhân.
 • Không phải do bệnh nhưng lại hay bị đau nhức ở một số vị trí trên cơ thể vào ban đêm (thường từ 6 giờ tối trở đi). Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
 • Khi đứng trước di ảnh Phật, Chúa hay cảm thấy lạnh sống lưng, lạnh lẽo khi nghe thấy tiếng kinh kệ.

>> XEM NGAY: TOP 11+ con đường ma ám trên thế giới nghe đã thấy “Rùng mình”

dau-hieu-cua-duyen-am-3

Nguyên nhân của duyên âm

Theo Phật giá thì ở nhiều kiếp trước, có người còn tình duyên khá sâu đậm, nặng tình. Nên khi họ mất đi vẫn không muốn rũ bỏ tình cảm ấy nên mới tìm về người năm xưa để nối duyên lại nhưng âm – dương cách trở.

Nguyên nhân khách quan

Bạn từng có lời hẹn thề mãi bên nhau ở kiếp trước. Ở một kiếp nào đó hai người trao nhau lời hẹn thề nhưng bạn đi đầu thai trước còn đối phương vẫn ở cõi âm, họ muốn tìm bạn vì vẫn còn tình cảm nên xua đuổi những người khác. Nhiều người bị hẹn ước trói buộc nên không thể siêu thoát, cứ luẩn quẩn mãi bên người tình của mình đó được gọi là duyên âm.

Vợ chồng đang chung sống hạnh phúc vì một lý do nào đó mà người kia qua đời. Vì quá thương bạn, thương con cái nên vẫn âm thầm ở bên để theo dõi bảo vệ bạn.

Đi qua nghĩa trang hay đám tang bạn vô tình nhìn vào di ảnh và khen người đã mất thì rất có khả năng họ sẽ theo bạn. Không nên khen mà chỉ nên chúc cho họ “Đi đường thuận lợi bình an, sớm siêu thoát”

Vô tình đi qua chỗ người mất vào những giờ linh thiêng như 3 giờ sáng (quỷ môn quan), 12 giờ trưa (đứng bóng), 6 giờ tối (chật vật) làm họ cảm thấy thích bạn và cứ đi theo. 

dau-hieu-cua-duyen-am-4

Nguyên nhân chủ quan

Bạn hay suy nghĩ tiêu cực trong thời gian dài đó chính là đang nuôi dưỡng âm khí trong người, tạo nên năng lượng thấp và hạ thấp rung động tần số của bản thân. Từ đó, như lực hấp dẫn thu hút vong linh có tần số cùng sóng.

Chính bạn đang liên tục phát ra rung động mong muốn có ai đó ở bên cạnh, cảm giác hiu quạnh, cô đơn kéo dài nhưng bởi vì năng lượng thấp nên càng thu hút người âm.

Tay chân lạnh, huyết áp thấp, yếu bóng vía cũng là dạng để thu hút người âm. Những người này nên giữ cho tay chân ấm bằng cách massage lòng bàn tay bàn chân, sấy máy tóc cho ấm thường xuyên. Nên ăn uống đầy đủ không nên để thiếu máu, đồ ăn thêm một số gia vị thăng khí: tỏi, gừng, sả, hồi, quế,…

>> XEM NGAY: [Bật Mí] Cách đổi Mệnh để sống Thọ theo quan điểm Phật Giáo

dau-hieu-cua-duyen-am-5

Phân biệt giữa duyên âm, vong theo và tiền duyên

+ Duyên âm: là tình duyên hiện tại giữa người trần và người đã mất. Nghĩa là người đã từng có tình cảm từ một phía hoặc hai phía nhưng đã mất, người còn lại thì vẫn sống ở dương gian. Duyên âm thường xảy ra cả nam với nữ nhưng đối với nữ yếu bóng vía hơn nên hay bị hơn.

Hay là những người người lúc còn sống có dục tính mạnh, khi qua đời vẫn ham muốn, oán hận, nuối tiếc nên thường tìm cách trở về cõi trần theo một ai đó hoặc người có tình cảm.

dau-hieu-cua-duyen-am-6

+ Vong theo: Là những vong hồn còn lưu luyến trần gian nên bám theo những người hợp vía để tồn tại. Hầu hết những trường hợp này đều là chết oan, chết trẻ. Họ không chấp nhận rằng mình đã chết nên ở lại nhân gian với những ký ức khi còn sống.

Nếu vong đó là người tốt thì có thể giúp người không thì ngược lại có thể sẵn sàng hại người. Bởi vậy duyên âm không phải lúc nào cũng xấu, vì nếu đó là người nhà, người trong dòng họ thì họ có thể đi theo để bảo vệ, phù hộ cho bạn khỏi điều xấu. Chả dụ như ngăn cách bạn với tình yêu để bạn không bị tổn thương.

>> XEM NGAY: Những chuyện ma ở Côn Đảo rùng rợn và linh thiêng

dau-hieu-cua-duyen-am-7

+ Tiền duyên: Là tình duyên giữa người đã khuất và người trần từ những kiếp trước, mà ta không còn nhớ đến nhưng vẫn ảnh hưởng đến tận bây giờ. Cả hai từng có tình cảm rất sâu đậm hoặc từng thề non hẹn biển nhưng không có cơ hội thành đôi. Nên sau khi mất còn lưu luyến nên không thể siêu thoát, sẽ lang thang trên dương gian tìm bạn.

dau-hieu-cua-duyen-am-8

Những cách cắt đứt duyên âm hiện nay

Lễ cắt duyên âm

Làm lễ cắt duyên âm chính là cách phổ biến được nhiều người chọn nhất. Lễ này giúp an ủi người đã khuất, khiến họ tỉnh ngộ để siêu thoát, rời khỏi trần thế, quay về cõi âm của mình. Nhờ các thầy cúng, pháp sư cao tay, cô đồng làm lễ như đốt tiền vàng, đốt hình nhân thế mạng,…

Chỉ cần làm một lần lễ nếu là tình duyên kiếp trước thích nhau, yêu nhau mà không đến được với nhau. Đại đa số các thầy thường dùng cách này, nhưng chỉ thành công với duyên âm kiếp trước, còn các vong linh dữ, mang nhiều thù hận thì không thay đổi được.

dau-hieu-cua-duyen-am-9

Trừng phạt và bắt nhốt các vong

Phải gặp thầy cao tay vì việc bắt vong này không đơn giản, thực tế có rất ít thầy làm được điều này. Thêm nữa, nếu để vong thoát được ra chúng càng trở nên tàn ác, giận dữ làm hại cả thầy và người bị vong theo.

Những vong này thường là người chết chợ, chết đường,.. lâu ngày thành tinh nên rất mưu mẹo, tìm mọi cách cản trở, nên việc tìm thầy nhốt được vong này rất hiếm. 

Nhiều trường hợp thầy đã nhốt được vong rồi nhưng bởi hợp vong, nên khi ra đường lại có vong khác theo. Giải pháp này đôi khi lợi bất cập hại, chẳng có ý gì.

dau-hieu-cua-duyen-am-10

Làm lễ cầu siêu, đưa vong vào chùa

Cách an toàn nhất khi có dấu hiệu duyên âm là nhờ thầy có tâm giúp chúng ta đưa vong vào chùa để họ có được nơi ăn uống đầy đủ, nơi nương tựa, được nghe kinh, giảng pháp. Để họ hiểu được chỉ có làm việc thiện mới có phúc, có cơ hội đầu thai, giải thoát sang kiếp khác.

Hoặc mỗi lần vào chùa bạn có thể xin cho các vong nương tựa tại cửa Phật. Biết đâu các thần linh tại chùa cảm nhận được tấm lòng của bạn nên giúp các vong linh có nơi nương tựa.

Cho nên đừng quá sợ hãi mà làm bừa nếu có duyên âm đối với các oan gia trái chủ trong tiền kiếp. Hãy hiểu rằng họ có thể trợ duyên cho chúng ta và cũng có thể cản trở chúng ta. 

Nên nếu bạn là người có duyên âm theo thì bản thân phải tu tập, hướng đến những điều tích cực, làm nhiều việc thiện để chuyển hóa oán kiếp này.

dau-hieu-cua-duyen-am-11

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, lý giải cho bạn những thắc mắc về duyên âm, thì hy vọng rằng các bạn đã tích lũy cho bản thân được những kinh nghiệm, để biết cách cắt đứt duyên âm. Giúp bạn có một cuộc sống và tình duyên luôn thuận buồm xuôi gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *