[Bật Mí] 8 Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt không phải ai cũng biết

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-1
5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm của người phương Đông nhà là nơi tích tụ vận khí, vậy làm sao nhận biết dấu hiệu nhà có phong thủy tốt? Những dấu hiệu này có dễ nhận biết hay không? Hãy theo dõi bài viết của Kiến Thức Phong Thủy để xem quanh nhà của bạn có dấu hiệu này hay không nhé!

Chim chóc, ong làm tổ tại nhà

Khi có chim và ong làm tổ tại nhà đây là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Không phải ngẫu nhiên ong và chim lại chọn nhà của bạn trở thành nơi trú ngụ của chúng. Điều này ngầm chứng tỏ nhà của bạn đang có một nguồn năng lượng tốt thu hút được chúng. 

Theo phong thủy, chim chóc và ong là hai loài có tính dương cao, chúng rất nhạy cảm trong vấn đề lựa chọn xây tổ. Một khi chúng đã lựa chọn nhà bạn cho thấy nguồn dương khí trong nhà đang được bổ sung. Từ đó giúp gia chủ ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Do đó nếu phát hiện có chim hay ong về làm tổ trong nhà tốt hơn hết nên giữ nguyên hiện trạng, không nên đuổi chim hay phá tổ ong để tránh việc đánh mất vận may. 

Thông thường chim và ong chọn làm tổ ở những nơi cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt trong nhà, tuy nhiên nếu tổ ong quá thấp có thể gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Bạn nên di dời tổ ong đến vị trí khác theo sự hướng dẫn của thầy phong thủy.

>> XEM NGAY: Cách xem Phong thủy nhà ở: Những đại Kỵ cần tránh né

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-2

Ngôi nhà vững chắc theo thời gian

Nhà ở là nơi tích tụ vận khí, con cháu ăn nên làm ra hay không phần nhiều phụ thuộc vào thế của căn nhà. Để nhận biết dấu hiệu nhà có lộc hay không bạn có thể quan sát ngay bằng mắt thường. Chắc chắn bạn đã không ít lần nhìn thấy những căn nhà được xây dựng từ rất lâu nhưng vẫn rất kiên cố “như mới”.

Thông thường với kiến trúc nhà cổ chất liệu hoàn toàn được làm bằng gỗ và đất nung. Trải qua thời gian dài, chịu ảnh hưởng từ thời tiết chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng. Những phần đầu tiên bị thời tiết “ăn mòn” sẽ là xà nhà, mái ngói, cửa sổ, cửa chính và tường nhà.

Tuy nhiên nếu may mắn gặp được bạn sẽ thấy được có những ngôi nhà dù đã có tuổi đời hàng trăm năm tuổi những vẫn kiên cố như vừa mới xây. Những ngôi nhà như vậy chắc chắn được xây dựng trên long mạch rất thịnh, thế đất thuần dương nên tổng thể kiến trúc mới không bị hư hại.

Gia chủ sở hữu một căn nhà như vậy chủ về đường công danh sự nghiệp sẽ có sự thăng tiến tột bậc, nếu có thêm sự cần cù chịu khó chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành người có quyền cao chức trọng.

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-3

Động vật tới nhà bạn ở

Loài vật còn là những ẩn số đối với con người, thông thường các loài động vật chứa nhiều loại “năng lực” mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Không những vậy loài vật có thể cảm nhận được rất tốt những nơi có trường khí thuận lợi. Những vùng đất trù phú về tài nguyên có trường khí ổn định luôn được động vật chọn làm nơi trú ngụ.

Chó lạ đến nhà

“Mèo vào nhà thì khó, Chó vào nhà thì sang” là câu nói được truyền lại từ bao đời. Chó không những là loài động vật dũng cảm và trung thành với chủ, theo quan niệm dân gian chó còn là loài động vật mang đến sự giàu sang và may mắn.

Vì vậy nếu được ai đó tặng cho một chú chó hãy vui vẻ nhận lấy hoặc một ngày nào đó có chú cún đi lạc vào nhà của bạn thì hãy nhận nuôi chúng. Việc nhận nuôi một chú chó cũng giống như việc bạn đang thay đổi cả thế giới của chúng vậy. 

Bạn cưu mang, nuôi dưỡng chăm sóc một sinh mệnh cũng sẽ giúp bạn tích thêm phúc đức cho đời sau. Không chỉ vậy chó vào nhà còn được xem là một điềm lành giúp gia chủ làm ăn hưng thịnh, gia đình hạnh phúc.

>> XEM NGAY: Nên trồng hoa gì trước nhà hợp phong thủy làm ăn?

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-4

Bươm bướm bay vào nhà

Bươm bướm bay vào nhà là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Theo phong thủy khi bướm bay vào trong nhà có nghĩa vận may sắp tìm đến với bạn. Với những chú bướm có màu sắc tươi sáng mang ý nghĩa trong tương lai chuyện tình cảm sẽ có nhiều khởi sắc.

Bươm bướm có màu tối khi bay vào nhà mang ý nghĩa về tài lộc và công danh, những người chủ về làm ăn trong tương lai sẽ nhận được đơn hàng lớn hoặc sắp được thăng chức cao hơn.

Vì vậy khi thấy bươm bướm bay vào nhà, bạn không nên bắt hay đuổi chúng, kiêng kị hơn là bạn giết chết “điềm may mắn” của mình. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến tài vận, tiền tài của bạn.

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-5

Dơi bay vào nhà

Dơi là loài động vật có hình dạng khá đáng sợ vì vậy tâm lý chung của mọi người khi thấy dơi sẽ lập tức xua đuổi. Tuy nhiên dơi bay vào là một trong các dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Dơi bay vào nhà ngầm thông báo gia chủ sắp nhận được nhiều tài lộc trong làm ăn kinh doanh.

>> XEM NGAY: [Giải đáp] Phong thủy giếng nước trước cửa nhà tốt hay xấu

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-6

Cây cối tốt tươi

Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt không chỉ thể hiện qua việc có con vật vào nhà trú ngụ. Cây cối trong vườn nhà tươi xanh, sống lâu cũng là một trong những dấu hiệu bạn cần để ý, Điều này thể hiện điều kiện sống của cây rất thuận lợi, đất đai trù phú và màu mỡ. Thực vật tươi tốt sinh trưởng còn dấu hiệu cho thấy gia chủ nhận được nhiều sức khỏe, trí tuệ minh mẫn, ăn nên làm ra.

“Vùng đất có địa mạch tốt, cách cục đạt giàu sang” cây cối nhờ có long mạnh thịnh mà tươi xanh, xuân ra lá, hạ xanh màu, thu rụng về cội mùa đông tích trữ năng lượng để lại đâm chồi nảy lộc. Điều này còn thể hiện khu đất dựng nhà sẽ tác động đến phúc đức lâu dài, gia đình yên ổn, hạnh phúc đủ đầy.

Trẻ nhỏ thích đến nhà chơi

Trẻ nhỏ “nhạy bén” về phong thủy hơn người lớn chúng ta rất nhiều. Điều này thể hiện rõ nhất khi trẻ  bước vào một căn nhà nhưng lại quấy khóc, sợ hãi, nép vào lòng người lớn, đứng lì ngoài cửa hay là đòi đi về. Đây là tất cả những dấu hiệu thể hiện phong thủy nhà này rất xấu.

Tuy nhiên nếu nhà của bạn lại thu hút được trẻ nhỏ đến nô đùa, điều này chứng tỏ phong thủy của căn nhà rất tốt, phần dương thịnh có thể đẩy lùi được xui xẻo, thu hút được may mắn và tài lộc.

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-7

Gia đình hạnh phúc, thuận hòa

Các thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau, trong ngôi nhà luôn tràn ngập tiếng cười có thể nhận biết được đây là nhà có phong thủy tốt. Một căn nhà luôn tràn đầy sự yêu thương chắc chắn sẽ được quý nhân phù trợ, cuộc sống suôn sẻ, sung túc.

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà có nhiều ánh sáng mặt trời là dấu hiệu đất có vượng khí dồi dào. Bởi trong phong thủy ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Ánh sáng mặt trời tượng trưng cho dương khí, bóng tối thể hiện phần âm. Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng sẽ mang lại năng lượng dồi dào cho gia chủ, tốt cho sức khỏe, trong công việc sẽ thuận lợi hơn.

Phần âm và phần dương phải có sự cân bằng mới đảm bảo được vượng khí trong nhà luôn được lưu thông. Một căn nhà tăm tối không có ánh sáng mặt trời luôn tạo cho người ở cảm giác bí bách, khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

>> XEM NGAY: [Giải Đáp] Phong thuỷ nhà ở có đường đâm vào hóa giải như nào?

dau-hieu-nha-co-phong-thuy-tot-8

Cửa chính ngôi nhà vững chắc

Cửa chính là nơi đón nguồn năng lượng tích cực từ bên ngoài, đây cũng là bộ phận ngăn cách không gian bên trong và không gian ngoài ngôi nhà. Vì vậy một cánh cửa chắc chắn sẽ giúp cho gia chủ tránh được điềm xấu. Từ đó gia chủ sẽ ngày càng phát đạt hơn trong làm ăn, thăng tiến hơn trong công việc.

Khi thiết kế cửa chính ngôi nhà phải quan tâm đến kích thước sao cho cân xứng, cửa chính không được quá nhỏ hay quá to. Nếu cửa nhà quá nhỏ tạo cảm giác bí bách cho gia chủ, ngược lại nếu cửa quá to, quá rộng theo phong thủy sẽ dẫn đến tình trạng tiền tài tiêu hao.

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết của Kiến Thức Phong Thủy gia chủ sẽ nắm bắt được dấu hiệu nhà có phong thủy tốt hay không. Nếu gia đình bạn đình bạn đang sở hữu 1 trong 8 dấu hiệu sau thì nên giữ gìn thật tốt. Nếu các bạn còn đang vướng mắc, cần tư vấn, giải đáp về các thông tin liên quan đến phong thủy hãy comment dưới bài viết, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời các bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *