35+ Câu nói hay về lòng dạ con người cực “thâm thúy”

cau-noi-hay-ve-long-nguoi
Đánh giá ngay

Lòng người vốn là một trong những điều khó đoán nhất, cũng vì thế xã hội luôn tồn tại hai chữ không ngờ. Có người bề ngoài thì hiền lành, chất phác nhưng bên trong lại chứa đựng cả một bồ dao găm. Có những người bên ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại nhu nhược, thiếu chính kiến. Dưới đây là tổng hợp 35+ câu nói hay về lòng dạ con người để bạn có cái nhìn người đúng hơn, tránh bị ai đó đâm sau lưng nhé!

Mỗi người chúng ta dễ dàng có niềm tin rằng một người nào đó tốt hay vô tư với ta nhưng lòng người luôn khó đoán, những câu nói hay về lòng dạ con người sau đây phần nào giúp bạn nhận biết được ai đó đang thực lòng với ta hay không. Dưới đây là những câu nói hay về lòng dạ con người “ cực thâm thúy”, bạn nên tham khảo:

1. Nếu chỉ qua bề ngoài mà đánh giá hết được cả con người thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “ không ngờ”.

cau-noi-hay-ve-long-nguoi-cau-1

2. Sông sâu mười mấy thước dễ đo, con người một thước không đo nỗi lòng.

3. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Bản thân hãy tự ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của mình và xem đó là điều tuyệt mật.

4. Sự đố kỵ thường xuất phát từ những kẻ đứng dưới mình mà thôi.

5. Bản thân hãy tỏ ra vui vẻ đối với những người không thích bạn. Nó sẽ “ giết chết” họ!

6. 10 năm trước, những người bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để biết cách đối đãi với bạn! 10 năm sau, mọi người xung quanh sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn.

7. Chơi với người tốt như là hàng hóa. Khi đi xa thì hương thời sẽ còn vương vẫn mãi. Còn chơi với người xấu giống như hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

8. Vẽ người vẽ mắt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Nếu bạn chân thành quá mức thì chính là cái tôi, tin người quá vội là một cái ngu.

>> XEM NGAY: TOP 11+ Câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống “Cực Hay”

cau-noi-hay-ve-long-nguoi-cau-2

9. Những người bạn xung quanh chúng ta, mang đến cho bản thân một vài sự thích thú nhỏ nhặt thì chưa chắc đã là bạn thực sự.

10. Lòng người luôn là điều khó đoán định hơn cả. Họ luôn nở nụ cười, chưa chắc họ đã coi bạn là bạn. 

11. Những người có tâm hồn nhỏ mọn luôn có nỗi lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng.

12. Người ta luôn  cố gắng, sắp đặt mọi thứ để thực hiện trong vai một vở kịch dối trá. Vậy nên, tôi phải xuất sắc khi làm một khán giả có tâm nhất.

13. Muốn thử lòng một người con gái, hãy dẫn cô ta vào một cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giàu nhất trên đời.

>> XEM NGAY: 15+ Câu nói hay về Sức mạnh của Dậy Sớm “Nghe xong chỉ muốn ra khỏi Giường”

cau-noi-hay-ve-long-nguoi-cau-3

14. Đôi khi, không phải tâm tính của một người đã thay đổi mà chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

15. Đừng bao giờ bày tỏ hết nỗi lòng với bạn bè vì có ngày họ có thể biến thành thù nên nhân đó sẽ làm hại bạn. Đừng bao bạn đối quá tệ với người mình cho là thù, đến độ họ không thể trở thành bạn anh vào một ngày nào đó.

16. Con người giống như tiền bạc cũng có giả và thật. Tuy nhiên, tiền giả còn được soi bằng máy còn người giả thì biết lấy gì để đo.

17. Chơi với người tốt giống như đi trong sương. Tuy không để áo ướt nhưng thân thường mát rượu. Chơi với người xấu như như đi giữa một rừng gươm tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi. 

18. Trong hàng vạn người quen thì có mấy người là bạn? Trăm loại bạn thì có mấy người là thân? Chục người thân thì có mấy người là tốt? Và trong vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có hai từ “ Chân thành”.

19. Nếu có ai đó nói xấu về bạn mà nói đúng thì hãy sửa mình đi. Còn nếu họ chỉ nói bậy thì bạn hãy cười thôi.

20. Một người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó đang cố tình giấu không cho người khác thấy cái mình đang che giấu.

>> XEM NGAY: [List] Những câu nói hay về duyên phận “đáng để suy ngẫm”

cau-noi-hay-ve-long-nguoi-cau-4

21. Người ta có câu, con ong độc nhất là ở phần đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ đến việc nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ làm chẳng thích cũng như đàn bà. Nếu không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng bao giờ chích bạn cũng như đàn bà. Nếu không đẩy họ vào đường cùng họ sẽ không bao giờ thâm độc.

22. Đáy biển dù sâu nhưng người đời có thể đo được. Lòng người nông nhưng không ai thấu bao giờ.

23. Không ai biết sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra thế nào nhưng chúng ta vẫn đi về phía trước. Bởi vì bản thân chúng ta có lòng tin và sự trung thực.

24. Khi bạn tin tưởng vào một ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả. Một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

cau-noi-hay-ve-long-nguoi-cau-5

26. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời thì không như ý muốn, người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

27. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã là hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào nhân cách của bản thân.

28. Sống ở trên đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống để ngẩng cao đầu không hổ thẹn với người, không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

29. Kẻ hay đi chế nhạo người khác thường không bao giờ để ý đến cái xấu của bản thân mình.

30. Con người thường hay hờ hững với những lời nói không chân thật và bị bắt tai với những ngôn ngữ giả tạo của kẻ xảo trá.

31. Nếu ai đó có nói xấu bạn, hãy sống làm sao để không ai tin điều đó.

32. Ngu dốt lớn nhất của đời người là chọn sự gian dối để đạt được những mục đích ấu trĩ.

33. Lòng người luôn là những thứ khó đoán nhất đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem lại chuyện đó để tán gẫu với kẻ khác.

>> XEM NGAY: Tổng hợp 50+ câu nói hay về nỗi sợ, ý nghĩa nhất

cau-noi-hay-ve-long-nguoi-cau-6

34. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều nhưng bạn không thể tồn tại nếu không bạn không có lòng tin.

35. Có tiền mua được cuộc chơi, không có tiền mua được cách chơi bạn bè.

36. Chỉ có những người đã học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời đó là sự viên mãn. 

Trên đây là tổng hợp những câu nói hay về lòng dạ con người ấn tượng nhất mà chúng tôi chia sẻ. Mỗi câu nói trên đều chứa đựng ý nghĩa và bài học quý về cuộc sống. Xã hội ngày càng phát triển, con người thay đổi tâm tính lừa dối nhau để mang lợi cho bản thân vì thế hãy đặt niềm tin đúng chỗ nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *